Những cách thư giãn với tinh dầu

Massage, ngâm mình trong nước ấm có nhỏ vài giọt tinh dầu, dùng đèn xông… giúp mùi hương khuếch tán, tinh thần thư thái.

Một số loại tinh dầu có hoạt chất góp phần giúp đầu óc minh mẫn, tập trung làm việc tốt hơn. Tinh dầu tác động trực tiếp vào khứu giác, kích thích và làm tăng lượng oxy lên não. Não bộ được cung cấp đủ oxy  giúp cơ thể có thêm năng lượng, thư giãn. Có nhiều cách sử dụng tinh dầu để giúp cơ thể thư giãn.

Chà xát trong bàn tay

Nhỏ một vài giọt tinh dầu lên lòng bàn tay rồi chà xát hai tay cho nóng, đặt trước mũi để hít thở mùi hương. Đầu tiên cần hít thở nhẹ nhàng, nếu cảm thấy thích, có thể hít sâu và nhiều hơn.

Nhỏ vào túi hoa khô

Bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu oải hương, hoa nhài vào các túi hoa khô, treo ở tủ quần áo, góc nhà tắm… Mùi hương sẽ tỏa ra dịu nhẹ, giúp không gian thơm mát, khử mùi khó chịu.

Tinh dầu thiên nhiên có rất nhiều tác dụng tốt tới sức khỏe. Ảnh: storey.
Tinh dầu thiên nhiên có rất nhiều tác dụng tốt tới sức khỏe. Ảnh: Storey.

Massage

Tinh dầu thiên nhiên có tác dụng rất tốt trong việc massage cơ thể, khuôn mặt, lòng bàn chân… Bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc pha với các loại dầu nền như hạnh nhân, ô liu… để massage nhẹ nhàng. 

Pha nước tắm

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy tự thưởng cho mình giây phút thư giãn trong bồn tắm với vài giọt tinh dầu và làn nước ấm. Bạn cũng có thể cho thêm một chút sữa hoặc dầu dừa để tăng hiệu quả hấp thụ của làn da.

Đá thơm treo ôtô

Trong các không gian nhỏ như ôtô, bạn có thể dùng đá thơm chuyên dụng và nhỏ vài giọt tinh dầu để tạo mùi hương dễ chịu, tránh cảm giác hầm, bí. Ưu điểm của các loại đá treo này là khuếch tán mùi thơm tốt và dễ dàng treo, móc ở nhiều nơi.

Dùng máy xông

Nếu muốn tinh dầu lan tỏa đều hơn trong không gian, bạn có thể sử dụng máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu. Chẳng hạn, bạn có thể chọn đèn xông tinh dầu làm từ gốm Bát Tràng với chất liệu gốm sứ thấu quang chịu nhiệt, nhiều mẫu mã, màu sắc và họa tiết tinh tế. Tinh dầu Roha cũng có nhiều lựa chọn mua máy khuếch tán kèm tinh dầu được giảm đến 50%.

Đèn xông tinh dầu từ gốm Bát Tràng được tặng kèm tặng kèm tinh dầu sả chanh 10 ml và một bóng đèn dự phòng khi mua trên Shop VnExpress.
Đèn xông tinh dầu từ gốm Bát Tràng được tặng kèm tặng kèm tinh dầu sả chanh 10 ml và một bóng đèn dự phòng khi mua trên Tinh dầu Roha.

Trả lời